Nghiên cứu – Phân tích chính sách
Truyền thông – Thông tin
Quản trị tài nguyên
Kết nối – Mạng lưới

Về Trung tâm Con người và Thiên nhiên

Trung tâm Con người và Thiên nhiên là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hoạt động nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng và phong phú của thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương thông qua tìm kiếm, quảng bá, thực hiện các giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, chúng tôi tập trung vào 5 mục tiêu phát triển chính:

  • Thúc đẩy quản trị bền vững tài nguyên thiên nhiên
  • Nâng cao nhận thức công chúng
  • Tăng cường sự tham gia và minh bạch trong chính sách công
  • Mở rộng phạm vi ảnh hưởng
  • Nâng cao năng lực của tổ chức

Từ Facebook

21 người thiệt mạng, 8 người mất tích, 18 người bị thương và hơn 100.000 nhà dân bị thiệt hại trong đợt lũ lịch sử vừa qua tại miền Trung. Thủy điện Hố Hô đang bị Bộ Công Thương điều tra về việc xả lũ sai quy trình vào chiều 14/10, dù kết quả ra sao, đền bù như thế nào cũng không thể bù đắp được những mất mát mà người dân miền Trung đã phải gánh chịu. Với người dân miền Trung, "thủy điện" không còn là ánh sáng!

"Dẫu biết rằng điện là ánh sáng
Rất rất cần cho cuộc sống của người dân
Không phủ nhận công lao nhà quyết sách
Song lòng dân chưa thỏa những chờ mong

Chiếc áo sờn bên dòng sông cạn nước
Nón rách che mưa khi lũ bất ngờ về
Cá chẳng còn bố đổi gạo con ăn
Đất cũng ít đâu còn như xưa nữa

Nước đóng mở ai là người thông báo
Cho bà con đã vì quyết sách kia
Chỉ biết đợi khi nước không tràn nữa
Mới qua cầu về với các con thơ

Tiếng lòng dân qua những thước phim kia
Mong “Lời hứa” sớm trở thành hiện thực
Để bà con không còn ai oán nữa
Thôi ngóng về một thời, nơi ấy rất bình yên."

Lê Phi Loan cảm nhận khi xem phim "#Một_góc_hậu_thủy_điện" do #PanNature thực hiện)
... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook

Trong khuôn khổ dự án “Sáng kiến Liên minh Hạ Long – Cát Bà: Thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức địa phương và cộng đồng” do Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) phối hợp cùng Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) và các đối tác tại Quảng Ninh triển khai trong giai đoạn 2014-2017, MCD tổ chức hội thảo tập huấn: “Gắn kết và hợp tác với Doanh nghiệp trong công tác bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên thiên nhiên”. Khóa tập huấn diễn ra trong 2 ngày 13 và 14 tháng 10 năm 2016 tại Hà Nội. ... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook

Tin bài 1:
Kính thưa bà con, UBND xã Triệu Ái xin thông báo:
Vào khoảng 8h30 phút ngày 14 - 10 - 2016 tại lô đất 761 của công ty CPTMMTV Lâm trường A đã xãy ra sự việc lấn chiếm đất; UBND xã nhận được thông tin đã kịp thời cử cán bộ Địa chính và Công an xã đến ngay hiện trường để xác minh vụ việc. Qua kiểm tra thực tế, căn cứ vào bản đồ số 137 và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Công ty CPTMMTV Lâm trường Ai thì lô đất đó là lô thuộc quyền sử dụng của công ty Lâm Trường A.
Việc 5 hộ dân ở thông Kiên Thước lấn chiếm vào lô đất của Công ty là sai và vi phạm pháp luật. Nên các cán bộ xã đã giải thích cho các hộ dan được rõ và chấm rứt việc lấn chiếm đất.
Vậy UBND xã Triệu Ái xin thông báo cho bà con được biết để tránh tình trạng lấn chiếm đất trái phép trên địa bàn.
Xin cảm ơn bà con đã lắng nghe!
( Tin bài do học viên xã Triệu Ái viết trong quá trình tập huấn)
Tin bài 2
Trong 4 ngày từ 11 đế 14 tháng 10 năm 2016 tại thành phố Đà Nẵng, Trung tâm Con người và Thiên nhiên đã tổ chức khoá tập huấn: kỹ năng xây dựng và thực hiện chương trình phát thanh cơ sở về thực thi lâm luật quản trị rừng và thương mại lâm sản cho các đại biểu đến từ 6 xã thuộc 6 tỉnh của địa bàn dự án của Trung tâm (Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, TT Huế, Gia Lai, Hà Tĩnh). Các đại biểu là các phát thanh viên của các xã, cán bộ lâm nghiệp, cán bộ kiểm lâm địa bàn.
Trong 2 ngày đầu các học viên đã được tập huấn các nội dung về phương pháp sản xuất tin bài, kết cấu và thực hiện chương trình truyền thanh cấp xã. Đây là lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng xây dựng các chương trình truyền thanh cơ sở nhằm góp phần nâng cao hiệu quả đưa các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật Nhà nước, nhất là các noọi dung về thực thi lâm luật, quản trị rừng và thương mại lâm sản.
(Tin bài do học viên viết dùng cho phát thanh tại xã Cao Quảng tỉnh Quảng Bình)
... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook
Trung tâm Con người và Thiên nhiên | Văn phòng: Số 24 H2, Khu đô thị mới Yên Hòa,
Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 3556-4001 | Fax: 04 3556-8941 | Email: contact@nature.org.vn