Nghiên cứu – Phân tích chính sách
Truyền thông – Thông tin
Quản trị tài nguyên
Kết nối – Mạng lưới

Về Trung tâm Con người và Thiên nhiên

Trung tâm Con người và Thiên nhiên là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hoạt động nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng và phong phú của thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương thông qua tìm kiếm, quảng bá, thực hiện các giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, chúng tôi tập trung vào 5 mục tiêu phát triển chính:

  • Thúc đẩy quản trị bền vững tài nguyên thiên nhiên
  • Nâng cao nhận thức công chúng
  • Tăng cường sự tham gia và minh bạch trong chính sách công
  • Mở rộng phạm vi ảnh hưởng
  • Nâng cao năng lực của tổ chức

Từ Facebook

"Minh bạch trong lĩnh vực khoáng sản: Đo lường khoảng cách từ chính sách đến thực tiễn" là nội dung hội thảo do Hội Địa chất Kinh tế và Ban Pháp Chế thuộc Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các tổ chức thành viên LMKS phối hợp tổ chức. Mục đích của hội thảo là nhằm thảo luận về thực trạng minh bạch trong các quy định, chính sách của lĩnh vực khoáng sản, đặc biệt trong giai đoạn cấp phép và quá trình thu thuế, phí từ khai thác khoáng sản; Đề xuất các khuyến nghị để thúc đẩy minh bạch, quản trị tốt hơn và đảm bảo hệ thống thu – chi tài chính minh bạch và bền vững trong lĩnh vực khoáng sản.
Chi tiết về hội thảo và các bài trình bày vui lòng xem tại đây: nature.org.vn/vn/2017/03/hoi-thao-minh-bach-trong-linh-vuc-khoang-san/
... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook

Từ ngày 14 đến ngày 16/3/2017, tại TP Vinh ( Nghệ An),Trung tâm Con người và Thiên nhiên cùng các tổ chức thành viên Liên minh Khoáng sản Việt Nam kết hợp cùng Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên và Môi trường (ISPONRE) và VCCI chi nhánh Nghệ An tổ chức hội thảo tập huấn “Tiếp cận Bộ tiêu chuẩn EITI 2016: Phân bổ nguồn thu công bằng và bảo hộ quyền lợi cộng đồng trong lĩnh vực khoáng sản cấp địa phương”.

Hơn 40 đại biểu từ các Sở TNMT và Cục thuế các tỉnh Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Cạn, Thanh Hóa, Nghệ An, đại diện các doanh nghiệp khoáng sản và các chuyên gia, giảng viên tại các trường ĐH đã tham gia sự kiện để cùng thảo luận về thực trạng quản lý khoáng sản tại Việt Nam từ một số khía cạnh chính: thuế, phí và phân bổ nguồn thu từ khai thác khoáng sản cấp địa phương, lợi ích cộng đồng và phản ánh từ phía doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các đại biểu tham gia hội thảo được giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của Bộ tiêu chuẩn EITI 2016 và thảo luận về cách tiếp cận áp dụng các nguyên tắc này để giải quyết các bất cập tồn tại nêu trên ở Việt Nam cũng như tìm kiếm cơ hội thí điểm áp dụng sáng kiến này ở cấp tỉnh trong thời gian tới.

Ngày 16/3, các đại biểu đi thực địa thăm một số mỏ khai thác khoáng sản tại huyện Quỳ Hợp, Nghệ An
... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook

Mekong Public Forum (Chiang Khong, Thailand) ... Xem thêmThu nhỏ

Live วันหยุดเขื่อนโลก @เชียงของ จ.เชียงราย -สรุปสถานการณ์การพัฒนาและผลกระท...

Xem trên Facebook

Từ ngày 28/2-10/3/2017, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (#PanNature), phối hợp cùng #CORENAM và #SEEDS, với sự hỗ trợ của Quỹ BVPTR Việt Nam tổ chức thử nghiệm bộ chỉ số và công cụ thu thập thông tin giám sát Chi trả #DVMTR tại các địa bàn Tỉnh Lào Cai và Tỉnh Kon Tum. Một hướng dẫn thực hiện giám sát - báo cáo chi trả DVMTR cấp tỉnh và sản phẩm truyền thông (video)
sẽ được hoàn thiện và chia sẻ rộng rãi trong tháng này.
... Xem thêmThu nhỏ

Từ ngày 28/2-10/3/2017, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (#PanNature), phối hợp cùng #CORENAM và #SEEDS, với sự hỗ trợ của Quỹ BVPTR Việt Nam tổ chức thử nghiệm...

Xem trên Facebook
Trung tâm Con người và Thiên nhiên | Văn phòng: Số 24 H2, Khu đô thị mới Yên Hòa,
Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 3556-4001 | Fax: 04 3556-8941 | Email: contact@nature.org.vn