Nghiên cứu – Phân tích chính sách
Truyền thông – Thông tin
Quản trị tài nguyên
Kết nối – Mạng lưới

Về Trung tâm Con người và Thiên nhiên

Trung tâm Con người và Thiên nhiên là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hoạt động nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng và phong phú của thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương thông qua tìm kiếm, quảng bá, thực hiện các giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, chúng tôi tập trung vào 5 mục tiêu phát triển chính:

  • Thúc đẩy quản trị bền vững tài nguyên thiên nhiên
  • Nâng cao nhận thức công chúng
  • Tăng cường sự tham gia và minh bạch trong chính sách công
  • Mở rộng phạm vi ảnh hưởng
  • Nâng cao năng lực của tổ chức

Từ Facebook

Cuối năm 2015, dự án thủy điện Xuân Nha đã được HĐND, UBND tỉnh Sơn La ban hành văn bản chấp thuận về mặt chủ trương. Theo đó, công trình sẽ được xây dựng trong khu phục hồi sinh thái KBTTN Xuân Nha, xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Khu vực xây dựng thủy điện nằm trên suối Nậm Quanh, được coi là mỏ cá của vùng, gồm nhiều loài cá quý như cá chày, cá dầm xanh. Con suối còn cung cấp nguồn nước tưới tiêu cho 50ha lúa hai vụ của bản Chiềng Hin và Chiềng Nưa. Kế hoạch xây dựng thủy điện còn khiến hơn 28ha đất lâm nghiệp phải chuyển đổi mục đích sử dụng, trong đó bao gồm 17ha rừng đặc dụng...

Tư liệu được thực hiện bởi Trung tâm Con người và Thiên nhiên (#PanNature) trong chuyến thực địa tới khu vực dự kiến xây dựng thủy điện, Tháng 9/2016.
... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook

Ẩn sau mỗi bức ảnh là câu chuyện về cuộc đời, về cộng đồng, về một nền văn hóa và cả những vấn đề thay đổi của môi trường, xã hội!
Album ghi lại những chân dung chúng tôi đã gặp trên khắp các nẻo đường.
... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook

PANNATURE TUYỂN TƯ VẤN TẬP HUẤN PHÁT THANH VIÊN
Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) đang tuyển 01 Tư vấn tập huấn phát thanh viên, làm việc bán thời gian tại Hà Nội và Đà Nẵng/Huế.
Ứng viên quan tâm gửi hồ sơ đến Ms Trần Hồng Phượng (email: phuongth@nature.org.vn) hoặc Mr. Nguyễn Xuân Lãm (email: lamnx@nature.org.vn) trước ngày 23/09/2016
Thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây: www.thiennhien.net/wp-content/uploads/2016/09/TOR-giang-vien-Phat-thanh-vien-09.2016.pdf
... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook
Trung tâm Con người và Thiên nhiên | Văn phòng: Số 24 H2, Khu đô thị mới Yên Hòa,
Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 3556-4001 | Fax: 04 3556-8941 | Email: contact@nature.org.vn