Nghiên cứu – Phân tích chính sách
Truyền thông – Thông tin
Quản trị tài nguyên
Kết nối – Mạng lưới

Về Trung tâm Con người và Thiên nhiên

Trung tâm Con người và Thiên nhiên là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hoạt động nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng và phong phú của thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương thông qua tìm kiếm, quảng bá, thực hiện các giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, chúng tôi tập trung vào 5 mục tiêu phát triển chính:

  • Thúc đẩy quản trị bền vững tài nguyên thiên nhiên
  • Nâng cao nhận thức công chúng
  • Tăng cường sự tham gia và minh bạch trong chính sách công
  • Mở rộng phạm vi ảnh hưởng
  • Nâng cao năng lực của tổ chức

Từ Facebook

Sáng nay, ngày 27 tháng 5 năm 2016 tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức Chương trình tọa đàm: "Thương mại tự do: Dịch chuyển đầu tư và các vấn đề môi trường ở Việt Nam" với sự tham gia của đại diện một số cơ quan Nhà nước, các Hiệp hội, tổ chức phi chính phủ và các cơ quan thông tấn báo chí...Tọa đàm được tổ chức với mục tiêu: Thảo luận về sự dịch chuyển các dòng vốn đầu tư dưới tác động của FTA; Thảo luận về thực trạng tiếp nhận, quản lý các dự án đầu tư và các rủi ro môi trường; Đề xuất các giải pháp giảm thiểu các rủi ro môi trường trong tiếp nhận đầu tư... ... Xem thêmThu nhỏ

Sáng nay, ngày 27 tháng 5 năm 2016 tại Hà Nội, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức Chương trình tọa đàm: "Thương mại tự do: Dịch chuyển đầu t...

Xem trên Facebook

Ngày 24/5/2016, Quỹ Bảo vệ Phát triển rừng Việt Nam (#VNFF) phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (#ADB) và Trung tâm Con người và Thiên nhiên (#PanNature) tổ chức hội thảo tham vấn Đánh giá kết quả thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng giai đoạn 2011-2015 và thiết lập công cụ giám sát, đánh giá chi trả dịch vụ môi trường rừng tại Việt Nam.

PGS.TS. Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, Giám đốc Quỹ BVPTR Việt Nam, chủ trì hội thảo, với sự tham gia của hơn 70 đại biểu từ các cơ quan TW, Quỹ BVPTR và Sở NN-PTNT của 21 tỉnh hiện đang thực hiện chi trả DVMTR, các cơ quan chuyên môn và tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế.

Nội dung hội thảo tập trung tham vấn các kết quả - hiệu quả thực hiện chính sách chi trả DVMTR trong thực tế để chuẩn bị cho báo cáo 5 năm thực hiện chính sách trước chính phủ; nội dung sửa đổi nội dung Nghị định 99/2010/NĐ-CP. Khung nội dung chỉ số giám sát - đánh giá chi trả DVMTR, kế hoạch thiết lập và thí điểm bộ công cụ giám sát - đánh giá cũng được nhóm chuyên gia đưa ra trao đổi và thảo luận.
... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook

ĐBSCL của Việt Nam trong mùa khô 2015 - 2016 đang phải đối mặt với tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn nghiêm trọng nhất trong một thế kỷ qua. Theo các nhà khoa học, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có tác động của El Nino cực đoan diễn ra trên diện rộng và những tác động tích lũy ban đầu của các dự án phát triển ở vùng thượng lưu sông Mê Kông.

Nằm ở cuối cùng lưu vực sông Mê Kông, đồng bằng sông Cửu Long chịu tác động tích lũy của hàng loạt các công trình đang và sẽ triển khai trong lưu vực và khai thác nguồn nước sông Mê Kông, trong đó có hệ thống thủy điện công suất lớn của Trung Quốc ở vùng đầu nguồn (Lan Thương), 12 dự án thủy điện dự kiến xây dựng trên dòng chính Mê Kông (ở vùng trung và hạ lưu) và các kế hoạch chuyển nước sông Mê Kông để mở rộng canh tác nông nghiệp của các quốc gia trong vùng.

Những hình ảnh dưới đây được ghi nhận trong chuyến đi thực tế do Trung tâm Con người và Thiên nhiên (#PanNature) tổ chức vào thượng tuần tháng 5/2016 tới một số địa điểm tại Campuchia và Thái Lan - những nơi có các dự án lấy nước/chuyển nước sông Mê Kông phục vụ nông nghiệp.
... Xem thêmThu nhỏ

ĐBSCL của Việt Nam trong mùa khô 2015 - 2016 đang phải đối mặt với tình trạng khô hạn và xâm nhập mặn nghiêm trọng nhất trong một thế kỷ qua. Theo các nhà kh...

Xem trên Facebook
Trung tâm Con người và Thiên nhiên | Văn phòng: Số 24 H2, Khu đô thị mới Yên Hòa,
Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 3556-4001 | Fax: 04 3556-8941 | Email: contact@nature.org.vn