Nghiên cứu – Phân tích chính sách
Truyền thông – Thông tin
Quản trị tài nguyên
Kết nối – Mạng lưới

Về Trung tâm Con người và Thiên nhiên

Trung tâm Con người và Thiên nhiên là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hoạt động nhằm bảo vệ môi trường, bảo tồn sự đa dạng và phong phú của thiên nhiên, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng địa phương thông qua tìm kiếm, quảng bá, thực hiện các giải pháp bền vững và thân thiện với môi trường.

Trong giai đoạn 2011 – 2015, chúng tôi tập trung vào 5 mục tiêu phát triển chính:

  • Thúc đẩy quản trị bền vững tài nguyên thiên nhiên
  • Nâng cao nhận thức công chúng
  • Tăng cường sự tham gia và minh bạch trong chính sách công
  • Mở rộng phạm vi ảnh hưởng
  • Nâng cao năng lực của tổ chức

Từ Facebook

Infographics in Mekong Land Governance Forum held on 21-23/6, in Hanoi.
Đồ họa thông tin trong Diễn đàn Quản trị Đất đai Khu vực Mekong diễn ra từ 21-23/6 vừa qua tại Hà Nội.
... Xem thêmThu nhỏ

Infographics in Mekong Land Governance Forum held on 21-23/6, in Hanoi. Đồ họa thông tin trong Diễn đàn Quản trị Đất đai Khu vực Mekong diễn ra từ 21-23/6 vừa qua tại Hà N...

Xem trên Facebook

Ngày 24/6, Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức Hội thảo “Sử dụng hiệu quả và bền vững đất lâm nghiệp trong tiến trình tái cơ cấu ngành: Thực trạng và giải pháp”.

Mục đích của Hội thảo nhằm nhận diện và đánh giá những vấn đề trong quản lý, sử dụng hiệu quả và bền vững đất lâm nghiệp, đồng thời chia sẻ các bài học kinh nghiệm và thách thức trong việc giải quyết các tồn tại, mâu thuẫn trong sử dụng đất giữa các bên liên quan tại địa phương. Ngoài ra, Hội thảo cũng là cơ hội để thảo luận và xác định các yêu cầu tăng cường quản trị rừng; xác định các nội dung cần sửa đổi trong tiến trình tái cơ cấu ngành lâm nghiệp và xây dựng dự thảo Luật Lâm nghiệp.

Hội thảo thu hút khoảng 90 đại biểu đến từ các cơ quan Trung ương cùng một số Sở NN&PTNT, Chi cục Kiểm lâm và các tổ chức phi chính phủ tham dự.
... Xem thêmThu nhỏ

Ngày 24/6, Tổng cục Lâm nghiệp phối hợp Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức Hội t...

Xem trên Facebook

#SRI là phương thức canh tác lúa sinh thái vừa giúp tăng năng suất lúa, vừa giúp tiết giảm nhiều chi phí đầu vào như giống, phân bón hóa học, thuốc trừ sâu. Đặc biệt, phương thức canh tác cải tiến này còn giúp thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm thiểu các tác động tiêu cực từ hiện tượng cực đoan này.
Hiện Dự án Biến đổi khí hậu và các dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc (CEMI) do #PanNature phối hợp với #ADDA và các đối tác địa phương thực hiện đang hỗ trợ bà con ở một số khu vực thuộc Điện Biên, Sơn La, Lai Châu thực hành thí điểm mô hình này.
nature.org.vn/vn/2016/06/canh-tac-sri-giup-ung-pho-bien-doi-khi-hau/
... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook

People and Nature Reconciliation đã chia sẻ album của Open Development Vietnam. ... Xem thêmThu nhỏ

Từ ngày 23-27/6, tại Yagon (Myanmar) diễn ra khóa Tập huấn về sử dụng dữ liệu trong báo chí và vận động chính sách cho các nhà báo, biên tập viên và các tổ c...

Xem trên Facebook

CHÚC MỪNG NGÀY BÁO CHÍ VIỆT NAM <3
PanNature xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các anh chị nhà báo, đặc biệt là các anh chị đã và đang dấn thân trong sự nghiệp bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên.
Chân thành cảm ơn sự gắn bó của các anh chị trong thời gian qua và hy vọng PanNature sẽ tiếp tục được đồng hành cùng các anh chị trong nhiều hoạt động sắp tới.
... Xem thêmThu nhỏ

Xem trên Facebook
Trung tâm Con người và Thiên nhiên | Văn phòng: Số 24 H2, Khu đô thị mới Yên Hòa,
Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 3556-4001 | Fax: 04 3556-8941 | Email: contact@nature.org.vn