skip to Main Content
Tổ Chức Giải Thưởng “Cống Hiến Bảo Vệ ĐVHD” Lần 2

Tổ chức giải thưởng “Cống hiến bảo vệ ĐVHD” lần 2

Năm 2015, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) sẽ tổ chức buổi lễ trao giải Cống hiến Bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) lần thứ hai, nhằm tôn vinh các cá nhân đã có những thành tựu và đóng góp nổi bật trong nỗ lực bảo vệ ĐVHD tại Việt Nam.

Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phát hiện một vụ buôn bán trái phép ĐVHD. (Ảnh: An ninh Thủ đô)
Lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phát hiện một vụ buôn bán trái phép ĐVHD. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Giải thưởng được trao với sự hợp tác từ Cục Bảo tồn đa dạng sinh học, Tổng cục Môi trường và một số tổ chức bảo tồn trong nước và quốc tế bao gồm Freeland Foundation, TRAFFIC Đông Nam Á – Chương trình Tiểu vùng Mê Kông mở rộng, Hiệp hội Bảo vệ ĐVHD (WCS Việt Nam), IUCN Việt Nam, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Bà Vũ Thị Quyên – Giám đốc ENV chia sẻ: “Sau thành công của giải thưởng Cống hiến Bảo vệ ĐVHD được tổ chức lần đầu tiên năm 2013, chúng tôi tiếp tục ghi nhận và tôn vinh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ các loài ĐVHD đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi nạn săn bắt và buôn bán trái phép. ENV và các đơn vị đồng tổ chức đánh giá rất cao những nỗ lực không mệt mỏi của các cơ quan thực thi pháp luật, báo chí và cộng đồng trong sự nghiệp bảo vệ ĐVHD”.

Hai nhóm đối tượng trao giải lần này là các cá nhân xuất sắc thuộc các cơ quan thực thi pháp luật về bảo vệ ĐVHD và các nhà báo tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ ĐVHD, cũng như góp phần điều tra, đưa các vi phạm về ĐVHD ra ánh sáng.

Các hạng mục của giải thưởng:  

1. Cán bộ thực thi pháp luật xuất sắc

Năm (05) giải thưởng sẽ được trao cho năm (05) cán bộ thực thi pháp luật xuất sắc trực tiếp tham gia vào công tác bảo vệ ĐVHD như cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, cán bộ kiểm lâm địa phương (tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương) và trực thuộc vườn quốc gia/ khu bảo tồn thiên nhiên, cán bộ hải quan, bộ đội biên phòng, cán bộ ngành thủy sản và các cán bộ thuộc các cơ quan thực thi pháp luật liên quan đến ĐVHD khác.

2. Nhà báo xuất sắc

Hai (02) giải thưởng sẽ được trao cho hai (02) nhà báo có các hoạt động tiêu biểu góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về bảo vệ ĐVHD hoặc tham gia điều tra, đưa các đường dây buôn bán ĐVHD ra ánh sáng. Thông tin chi tiết, liên hệ:  Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Phòng 1701, tòa nhà 17T5, Đường Hoàng Đạo Thúy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội Hoặc Email: giaithuongdvhd@gmail.com

Nguồn: An ninh Thủ đô

This Post Has 0 Comments

Leave a Reply

Back To Top