skip to Main Content
Hoạt động của PanNature
23May 19
Phía Sau Nạn Buôn Bán động Vật Hoang Dã ở Việt Nam

Phía sau nạn buôn bán động vật hoang dã ở Việt Nam

"Phía sau nạn buôn bán động vật hoang dã ở Việt Nam" là chủ đề Hội thảo tập huấn do Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức trong 2 ngày 21-22/5/2019. Trước thực trạng nạn buôn bán động vật hoang dã tiếp tục diễn ra theo chiều hướng ngày càng tinh vi, phức tạp, bất chấp nỗ lực của các cơ quan chức năng, PanNature tổ chức chương trình Hội thảo tập huấn Phía sau nạn buôn bán động vật hoang dã ở Việt Nam dành cho phóng viên báo chí. Chương trình diễn ra trong hai…

read more
13May 19
Nhiều Cơ Hội, Thách Thức Trong Sản Xuất Nông Nghiệp Tại Tây Nguyên

Nhiều cơ hội, thách thức trong sản xuất nông nghiệp tại Tây Nguyên

Trước khi ứng dụng những công nghệ hiện đại vào nông nghiệp, cần quan tâm phát triển liên kết để tạo ra được vùng sản xuất rộng lớn.Đây là ý kiến được đưa ra tại hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội, thách thức trong sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu nông sản tại Tây Nguyên” do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp nhiệt đới, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức ngày 10/5.
read more
13May 19
Đối Thoại Về Quản Lý Và Bảo Vệ Rừng Tại Huyện A Lưới

Đối thoại về quản lý và bảo vệ rừng tại huyện A Lưới

Ngày 10/5, tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp với Hạt Kiểm Lâm huyện A Lưới tổ chức đối thoại về quản lý, bảo vệ và phát triển rừng với các chủ rừng và cộng đồng trên địa bàn.
read more
10May 19
Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 Và Sản Xuất, Xuất Khẩu Nông Sản Tây Nguyên

Cách mạng Công nghiệp 4.0 và sản xuất, xuất khẩu nông sản Tây Nguyên

Ngày 10/5, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Lâm nghiệp Nhiệt đới (Tropenbos) và Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức Hội thảo khoa học: “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội, thách thức trong sản xuất nông nghiệp và xuất khẩu nông sản tại Tây Nguyên”.
read more
07May 19
VRG Tổ Chức Tập Huấn Kết Nối Cộng đồng

VRG tổ chức Tập huấn Kết nối cộng đồng

ham dự khai mạc lớp tập huấn có ông Trương Minh Trung – Phó TGĐ, Phó Ban thường trực chỉ đạo phát triển bền vững VRG; Bà Lê Kim Thái – Điều phối viên chương trình, Tổ chức Oxfam; Bà Đỗ Hải Linh – Trưởng phòng Nghiên cứu chính sách PanNature; Ông Trương Quốc Cần – Giám đốc Viện tư vấn phát triển kinh tế xã hội nông thôn và miền núi cùng học viên của các đơn vị trực thuộc VRG tại Lào, Campuchia.
read more
28Apr 19
Người Bán Kem Ba Năm Tình Nguyện Nhặt Rác ở Sơn Trà

Người bán kem ba năm tình nguyện nhặt rác ở Sơn Trà

Đã có những tác động tiêu cực đến Sơn Trà từ hoạt động du lịch, trong đó có việc xả rác. Một khảo sát của nhóm nghiên cứu Trung tâm con người và Thiên nhiên công bố tại hội thảo về bảo tồn đa dạng sinh học mới đây cho thấy, 984/1.482 du khách (tỷ lệ 72,9%) cho biết sẽ không đến Sơn Trà nếu rác thải không được thu gom, xử lý. 1.047 người cho biết sẵn sàng trả tiền để lên Sơn Trà, nếu có điểm và phương tiện thu gom rác thải trên các tuyến.
read more
25Apr 19
Tập Huấn: Tuần Tra Bảo Vệ Rừng VQG Kon Ka Kinh

Tập huấn: Tuần tra bảo vệ rừng VQG Kon Ka Kinh

Ngày 24/4, PanNature và đối tác GreenViet đã ­phối hợp với 2 đơn vị chủ rừng là Hạt kiểm lâm số 2 Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh và Phòng Kỹ thuật Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Rong, xã Đăk Rong tổ chức Tập huấn Kỹ thuật tuần tra bảo vệ rừng cho 27 thành viên thuộc 3 cộng đồng thôn Kon Lanh Te, thuộc địa bàn Dự án Quản trị tài nguyên nước do Tổ chức Oxfam tài trợ.
read more
24Apr 19
Bảo Vệ Rừng Thiêng Và ước Mơ Giản Dị Của Trưởng Bản

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản

“Việc cộng đồng tham gia quản lý rừng nhưng không được giao quyền làm chủ, kể cả ở những khu rừng quản lý theo truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số đang gây khó khăn cho tổ chức quản lý, phát triển và phục hồi rừng của cộng đồng địa phương. Đồng thời là nguy cơ gây mất rừng và suy thoái rừng” - ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Con người và Thiên nhiên bày tỏ lo ngại.
read more
18Apr 19
Cán Bộ PanNature được EcoPeace Leadership Program Lựa Chọn

Cán bộ PanNature được EcoPeace Leadership Program lựa chọn

Với chủ đề: “Tác động của dự án thủy điện nhỏ đến sinh kế người dân và hệ sinh thái dưới góc nhìn từ người dân địa phương”, dự án nhỏ của Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) đã được Hội đồng Chương trình Lãnh đạo Sinh thái – Hòa Bình lần thứ 13 lựa chọn là một trong 10 dự án được triển khai trong năm 2019. Chị Chảo Thị Yến – Cán bộ phòng Nghiên cứu Chính sách/PanNature sẽ đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn vào tháng 5 tới.
read more
11Apr 19
Chương Trình Tặng Sách Về Tài Nguyên Thiên Nhiên – Môi Trường

Chương trình tặng sách về tài nguyên thiên nhiên – môi trường

Một cuốn sách hay chỉ thực sự mang lại giá trị khi đến được với những người cần. Với mong muốn đưa những cuốn sách về tài nguyên thiên nhiên - môi trường hữu ích đến với những người quan tâm, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức Chương trình tặng sách.  Đối tượng độc giả chúng tôi hướng đến là những người quan tâm và hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, đặc biệt là các bạn sinh viên ngành tài nguyên, môi trường hoặc từng tham gia…

read more
Back To Top