skip to Main Content
Hoạt động của PanNature
23Mar 19
Tập Huấn Nhân Giống Cây Trồng Lần 3

Tập huấn nhân giống cây trồng lần 3

Tập huấn thứ 3 xoay quanh các bệnh thường gặp với cây con trong vườn ươm - nguyên nhân và cách phòng tránh; xây dựng bảng biểu theo dõi vườn ươm; quản lý độ ẩm và độ che sáng trong vườn ươm của cây giống theo độ tuổi.
read more
06Mar 19
Cuộc Họp đối Tác Chương Trình Liên Minh Sinh Kế Xanh

Cuộc họp đối tác Chương trình Liên minh Sinh kế Xanh

Sau cuộc họp giữa kỳ được tổ chức vào tháng 9, năm 2018, ngày 4-5/3/2019 vừa qua tại cố đô Huế, đại diện Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) đã có buổi gặp mặt các đối tác trong khuôn khổ Chương trình Liên minh Sinh kế Xanh (Green Livelihood Alliance – GLA). 
read more
25Feb 19
Nhiều Doanh Nghiệp đầu Tư Ra Nước Ngoài Gặt “trái Ngọt”

Nhiều doanh nghiệp đầu tư ra nước ngoài gặt “trái ngọt”

Theo bà Nguyễn Hoàng Phượng – đại diện PanNature, trong quá trình đầu tư ra nước ngoài, đặc biệt là đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực nông nghiệp, các doanh nghiệp Việt cũng gặp khá nhiều khó khăn, thách thức. Theo đó, ngoài những rủi ro truyền thống như thời tiết, thiên tai, thị trường, doanh nghiệp Việt còn gặp nhiều rủi ro liên quan đến môi trường và xã hội do nhu cầu về quỹ đất và lực lượng lao động lớn. Bên cạnh đó là những rủi ro xuất phát từ những khác biệt về pháp luật, phong tục, tập quán, văn hóa giữa Việt Nam và các quốc gia tiếp nhận đầu tư…
read more
25Feb 19
Tập Huấn Nhân Giống Cây Trồng Lần 2

Tập huấn nhân giống cây trồng lần 2

Trong 02 ngày 20 – 21/2/2019, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức tập huấn nhân giống cây rừng lần 2 tại Văn Phòng hiện trường – Bản Bó Nhàng 2, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Khóa tập huấn có sự tham gia của 10 cán bộ Hội Phụ nữ xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ. Ngày đầu tiên của khóa tập huấn, cán bộ Hội Phụ nữ đã được hướng dẫn cách lựa chọn cây làm giống; lựa chọn cành làm hom; cách cắt cành; bảo quản cành, vật liệu giống sau khi…

read more
20Feb 19
Một Số Kết Quả Của Các Tổ Chức KH&CN Trực Thuộc LHH Việt Nam Thời Gian Qua

Một số kết quả của các tổ chức KH&CN trực thuộc LHH Việt Nam thời gian qua

Qua báo cáo hoạt động trong ba năm gần đây của 200 tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc, Liên hiệp Hội Việt Nam đã sơ bộ đánh giá khái quát kết quả hoạt động của các tổ chức này để có những kiến nghị chính sách kịp thời nhằm tiếp tục hỗ trợ các tổ chức này phát triển hơn nữa trong lĩnh vực KH&CN nói riêng và phát triển kinh tế-xã hội nói chung. Tham gia huy động các nguồn lực của xã hội, tạo việc làm và đóng góp vào ngân sách nhà nước. Với…

read more
19Feb 19
Chủ động ứng Phó Với Các Hiện Tượng Thời Tiết Bất Thường

Chủ động ứng phó với các hiện tượng thời tiết bất thường

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Tố Lưu, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) thông tin, người dân miền núi phía Bắc cần thay đổi cơ cấu nông nghiệp theo hướng “thuận thiên”. Trong đó, người dân cần chú trọng vào “Nông nghiệp bảo tồn”, nghĩa là người dân chủ động áp dụng các biện pháp canh tác hướng tới bảo vệ đất, duy trì độ phì nhiêu đất lâu dài như hạn chế tối đa tác động cơ học khi làm đất, che phủ mặt đất thường xuyên bằng lớp phủ hữu cơ (cây trồng che phủ hoặc rơm rạ, thân cây trồng); đa dạng hóa các loại cây trồng luân canh hay kết hợp. Những biện pháp này giúp tăng lượng các-bon chứa trong đất, hạn chế xói mòn đất trong điều kiện thời tiết cực đoan.
read more
15Feb 19
Phát Triển Kinh Tế Gắn Với đảm Bảo An Sinh Xã Hội

Phát triển kinh tế gắn với đảm bảo an sinh xã hội

VRG đã tích cực hợp tác với một số tổ chức phi chính phủ (NGO) như hợp tác với PanNature Việt Nam, Oxfam Việt Nam và UN-REDD+ Việt Nam để khảo sát một số công ty thành viên tại Lào, Campuchia nhằm tiến đến xây dựng và áp dụng “Hướng dẫn tự nguyện giảm thiểu rủi ro trong đầu tư nông nghiệp ra nước ngoài”. VRG cũng đang nỗ lực hợp tác với các tổ chức phi chính phủ khác để tham khảo ý kiến về việc cấp lại chứng chỉ FSC.
read more
11Feb 19
Bộ Tài Chính Phản Hồi Kiến Nghị Về Mỏ Sắt Thạch Khê

Bộ Tài chính phản hồi kiến nghị về mỏ sắt Thạch Khê

Vừa qua, Thanh tra Bộ Tài chính đã có phản hồi tới Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature), đơn vị điều phối Liên minh Khoáng sản, về Kiến nghị dừng dự án mỏ sắt Thạch Khê và đóng cửa mỏ do Liên minh gửi tới lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ cùng bộ, ban, ngành vào ngày 17/1/2019.
read more
02Feb 19
Mô Hình Du Lịch Cộng đồng Tạo Sinh Kế Bền Vững Cho Người Dân Thôn Nặm Đăm, Quản Bạ

Mô hình du lịch cộng đồng tạo sinh kế bền vững cho người dân thôn Nặm Đăm, Quản Bạ

Làng văn hóa du lịch thôn Nặm Đăm xã Quản Bạ huyện Quản Bạ được xây dựng từ năm 2012 do Tổ chức Caritas Thụy Sĩ phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) triển khai thông qua Dự án Phát triển du lịch vì người nghèo. Mục tiêu đặt ra, giúp người dân tăng thêm nguồn sinh kế, nâng cao ý thức vệ sinh môi trường; bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, bản sắc của người Dao. Với cách làm khoa học, hiệu quả, phát huy tối đa lợi thế sẵn có của địa phương và sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, người dân, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm đang trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách. Đặc biệt, Năm 2017, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm được công nhận đạt chuẩn ASEAN Homestay; hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch tham quan, khám phá. Để giữ gìn bản sắc văn hóa và phát triển du lịch, thôn Nặm Đăm đã thành lập Ban Quản lý, Câu lạc bộ Homestay Nặm Đăm, thành lập 2 đội văn nghệ phục vụ du khách. Mô hình đã phát huy được giá trị truyền thống của đồng bào, đồng thời đã tạo được việc làm ổn định cho người dân địa phương nhờ những giá trị bản sắc dân tộc, kiến trúc nhà ở và cảnh quan xóm làng.
read more
Back To Top