Cán bộ

Ngay từ khởi đầu, PanNature đã tập trung xây dựng một đội ngũ cán bộ có kinh nghiệm và gắn bó với công việc, cùng có chung niềm tin rằng thế hệ trẻ có thể tạo nên những thay đổi có ý nghĩa và góp phần vào công cuộc bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam. Chúng tôi tự hào là một đội ngũ vững chắc và được ủng hộ bởi một ban cố vấn là những nhà khoa học và những chuyên gia bảo tồn uy tín trong và ngoài nước.

BAN GIÁM ĐỐC

Trinh Le NguyenTrịnh Lê Nguyên (Cử nhân Ngoại ngữ, Công nghệ Thông tin)
Giám đốc
Trước khi thành lập PanNature, anh Nguyên là một trong những sáng lập viên và là giám đốc chương trình của Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), một tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục môi trường ở Việt Nam. Anh Nguyên đã tham gia và khởi xướng nhiều dự án giáo dục môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên tại Việt Nam trong thời gian làm việc tại ENV và Tổ chức bảo tồn động thực vật quốc tế (FFI). Anh từng là thành viên của Nhóm cố vấn Quỹ môi trường Sida (thuộc Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển) tại Việt Nam.
NVDNguyễn Việt Dũng (Th.S. Chuyên ngành Sinh thái nhân văn)
Phó Giám đốc
Anh Dũng tham gia PanNature sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ về sinh thái nhân văn tại Vương quốc Bỉ. Anh từng là cán bộ chương trình GDMT của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên khu vực Đông Dương (WWF Indochina) và đã tham gia nhiều dự án quản lý tài nguyên thiên nhiên nhiên tại Việt Nam. Anh cũng là đồng tác giả của loạt ấn phẩm về truyền thông và giáo dục môi trường in bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
HXTHoàng Xuân Thủy (Th.S. Chuyên ngành Sinh thái nhân văn)
Phó Giám đốc
Anh Thủy từng tham gia nhiều dự án và chương trình bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam. Anh đã có thời gian nghiên cứu tại Chương trình bảo tồn cầy vằn VQG Cúc Phương trước khi tham gia hoạt động tại PanNature. Anh Thủy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại cộng đồng, cán bộ kiểm lâm và ban quản lý các vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên. Anh Thủy hoàn thành chương trình thạc sĩ về sinh thái nhân văn tại Vương quốc Bỉ vào cuối năm 2013.

PHÒNG HÀNH CHÍNH – TỔNG HỢP

Thai HangNguyễn Thái Hằng (Cử nhân Ngoại ngữ, Cử nhân Kinh tế đối ngoại)
Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp
Gia nhập PanNature từ tháng 7 năm 2015, chị Hằng phụ trách các vấn đề có liên quan đến nhân sự, các hoạt động hỗ trợ, quản trị văn phòng và các hoạt động quản lý chung của Trung tâm. Trước đó, chị Hằng đã có kinh nghiệm làm công tác quản lý hành chính nhân sự ở một số tổ chức và doanh nghiệp khác nhau.
Hong PhuongTrần Hồng Phượng (Kỹ sư Cảnh quan và Kiến trúc Hoa viên)
Cán bộ Hành chính – Nhân sự
Chị Phượng tốt nghiệp chuyên ngành Cảnh quan và Kiến trúc Hoa viên của Trường Đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh. Chị tham gia Ban biên tập của trang thông tin ThienNhien.Net từ giữa năm 2007 với vị trí thực tập sinh và sau đó trở thành biên tập viên chính thức. Từ tháng 4/2011, chị Phượng chuyển sang Phòng Hành Chính – Tổng hợp ở vị trí Cán bộ Hành chính – Nhân sự.
Do Hong NhungĐỗ Thị Hồng Nhung (Cử nhân Hành chính)
Cán bộ Hành chính
Chị Đỗ Thị Hồng Nhung tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia vào tháng 10/2008. Hồng Nhung đã có kinh nghiệm làm cá bộ nhân sự cho một công ty viễn thông, thư ký Phó tổng giám đốc cho một tập đoàn bất động sản. Đỗ Thị Hồng Nhung bắt đầu vào làm việc tại PanNature với vai trò nhân viên hành chính từ tháng 11/2012.

PHÒNG TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN

NHTNguyễn Huyền Trang (Kỹ sư Nông nghiệp, Cử nhân Tài chính – Kế toán)
Trưởng phòng Tài chính – Kế toán
Chị Trang tốt nghiệp chuyên ngành Nông nghiệp tại Trường Đại học Nông nghiệp và Tài chính – Kế toán tại Trường Đại học Ngoại thương. Từ khi tham gia PanNature vào đầu năm 2006, chị đã cùng thực hiện các dự án, hoạt động về giáo dục môi trường và đào tạo nâng cao năng lực tại Cát Bà, Thừa Thiên – Huế, Tuyên Quang và Lào Cai. Chị cũng tham gia các hoạt động đánh giá nhận thức và hành vi về quản lý, sử dụng tài nguyên thiên nhiên tại Vườn Quốc gia Chư Yang Sin (tỉnh Đăk Lắc). Chị Trang chuyển sang phụ trách công việc kế toán của Trung tâm từ năm 2010.
Nguyễn Thị Bích Thủy (Cử nhân Kế toán)
Cán bộ Kế toán
Chị Nguyễn Thị Bích Thủy tốt nghiệp cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng tại Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2011. Sau khi tốt nghiệp, chị Thủy đã có thời gian thực tập, làm việc tại tổ chức Oxfam (Hồng Kông) ở vị trí cán bộ tài chính chương trình và làm cán bộ kế toán cho tổ chức Helpage International. Chị Thủy đảm nhận vị trí cán bộ kế toán tại Phòng Tài chính – Kế toán của PanNature từ tháng 2/2014.
Anh SinhLê Văn Sinh (Cử nhân Cao đẳng, chuyên ngành kế toán)
Cán bộ Kế toán
Anh Sinh tham gia PanNature từ tháng 4/2008. Trước đó, anh đã từng giữ vai trò Phó giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH liên doanh xí nghiệp Nhiệt Lạnh Hà Nội, Phó giám đốc kinh doanh của Doanh nghiệp Đàn Phúc Sĩ. Anh từng là Phó chủ tịch chi hội Thanh niên khuyết tật Thành phố Đà Nẵng (nhiệm kỳ 2005-2008).

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

DHLĐỗ Thị Hải Linh (Cử nhân Quản trị Kinh doanh)
Trưởng phòng Truyền thông
Chị Linh tham gia PanNature từ cuối năm 2006. Chị đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, nâng cao nhận thức môi trường trong thời gian làm việc ở Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) với vị trí Cán bộ Phát triển tài liệu. Chị là đồng tác giả của một loạt ấn phẩm Rừng Xanh cho đối tượng học sinh và nhiều ấn phẩm giáo dục môi trường khác của ENV. Hiện tại, Linh phụ trách Phòng Truyền thông của PanNature.
Nguyễn Thị Thúy Hằng (Cử nhân Ngoại ngữ)
Trưởng Ban biên tập ThienNhien.Net
Chị Nguyễn Thúy Hằng bắt đầu làm việc tại PanNature từ cuối năm 2008 sau gần 5 năm làm việc tại Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây. Hiện nay, chị Hằng là Trưởng Ban biên tập của Trang thông tin ThienNhien.Net.
Pham Bich HuongPhan Thị Bích Hường (Th.S Ngôn ngữ học)
Biên tập viên ThienNhien.Net
Sau khi tốt nghiệp Khoa Ngôn ngữ học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) năm 2006, chị Hường đã tham gia công tác tại một số đơn vị truyền thông. Chị chính thức gia nhập PaNature từ tháng 10/2009 với vị trí Biên tập viên cho trang thông tin ThienNhien.Net.
To Bich NgocTô Thị Bích Ngọc (Cử nhân Ngoại ngữ)
Biên tập viên ThienNhien.Net
Chị Bích Ngọc tốt nghiệp Khoa Tiếng Anh (chuyên ngành tiếng Anh phiên dịch) trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vào tháng 09/2011. Trước đó, Bích Ngọc đã có kinh nghiệm làm cộng tác cho một công ty xây dựng và cộng tác viên cho báo điện tử VietnamNet. Tô Thị Bích Ngọc bắt đầu vào làm việc tại PanNature với vai trò Biên tập viên ThienNhien.Net từ tháng 10/2011.

LeThiKimNganLê Thị Kim Ngân (Cử nhân Quản trị Kinh doanh)
Biên tập viên ThienNhien.Net
Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Hà Nội, Kim Ngân đã chọn và làm việc trong lĩnh vực phi lợi nhuận. Chị có hơn 3 năm kinh nghiệm làm việc với vị trí cán bộ huy động vốn cho Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên nước (WARECOD) trước khi gia nhập PanNature với vị trí Biên tập viên cho trang thông tin ThienNhien.Net từ tháng 11/2014.

Hoàng Văn Chiên (Cử nhân Báo chí)
Phóng viên ThienNhien.Net
Hoàng Văn Chiên tốt nghiệp trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình năm 2010 và cử nhân báo chí của Trường Đại học KHXH và Nhân văn năm 2013. Trước khi tham gia PanNature anh Chiên đã có kinh nghiệm viết bài cộng tác cho nhiều cơ quan báo chí. Hiện nay anh Chiên đang làm việc tại Phòng Truyền thông với vai trò phóng viên hiện trường của Trang thông tin ThienNhien.Net.
duongvanthoDương Văn Thọ (Cử nhân Ngôn ngữ)
Phóng viên ThienNhien.Net
Sau khi tốt nghiệp Khoa ngôn ngữ học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) vào 06/2002, anh Thọ đã có 09 năm kinh nghiệm làm việc tại Báo Bắc Ninh và hai công ty truyền thông với vai trò là phóng viên và biên tập viên. Anh Thọ bắt đầu tham gia vào PanNature từ tháng 09/2011 với vai trò phóng viên trang thông tin ThienNhien.Net.
Trần Thị Thanh Hải (Cử nhân Khoa học Môi trường)
Biên tập viên dữ liệu
Chị Hải tham gia PanNature ngay sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Trước đó, chị tham gia hỗ trợ Ban biên tập trang thông tin ThienNhien.Net ở vai trò thực tập sinh. Chị Hải hiện đang tham gia cùng nhóm xây dựng hệ thống dữ liệu mở về môi trường và phát triển thuộc Phòng Truyền thông của PanNature.
Ngô Hải Ly (Th.S Địa lý và Quy hoạch lãnh thổ)
Kỹ sư GIS và bản đồ
Chị Ngô Hải Ly tốt nghiệp thạc sỹ ngành Địa lý và Quy hoạch lãnh thổ với chuyên ngành Tài nguyên nước – Bản đồ – Địa tin học tại Trường Đại học Orléans (Cộng hòa Pháp) năm 2013. Chị đã từng làm việc ở Viện nghiên cứu Địa chính (nay là Viện Khoa học Trắc địa và Đo đạc bản đồ), Trung tâm Viễn thám Quốc gia (nay là Cục Viễn thám), Viện Nghiên cứu các thực phẩm dành cho động vật (tại Nancy, Pháp). Chị cũng tham gia các khóa đào tạo của Bộ Sinh thái Pháp, Văn phòng Quốc tế về nước của Pháp (OIEAU), Viện Nông học quốc gia Pháp (INRA), Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp (CNRS), Viện Khí tượng và Thủy văn Caribean (CIMH, Barbados, West Indies). Chị cũng là hội viên Hội Trắc địa, Bản đồ, Viễn thám Việt Nam. Hiện nay chị đang tham gia cùng nhóm xây dựng hệ thống dữ liệu mở về môi trường và phát triển thuộc Phòng Truyền thông của PanNature.

PHÒNG NGHIÊN CỨU CHÍNH SÁCH

nguyenhaivanNguyễn Thị Hải Vân (Th.S Chính sách Bảo tồn thiên nhiên)
Trưởng phòng Nghiên cứu Chính sách
Chị Nguyễn Hải Vân tốt nghiệp Khoa Môi trường thuộc Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, thạc sĩ về chính sách bảo tồn thiên nhiên và rừng tại Trường Đại học Wageningen (Hà Lan). Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, từ tháng 9/2008, chị Vân tham gia PanNature với vai trò cán bộ nghiên cứu, sau đó là điều phối và tham gia các hoạt động nghiên cứu và phân tích pháp luật hiện hành về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên tại Việt Nam. Từ tháng 9/2016, chị Vân đảm nhận vai trò Trưởng phòng Nghiên cứu Chính sách.
 
Nguyễn Hoàng Phượng
Điều phối viên Chương trình chính sách
Chị Nguyễn Hoàng Phượng tốt nghiệp cử nhân Luật tại Đại học Luật Hà Nội năm 2008, hoàn thành khóa đào tạo Luật sư tại Học viện Tư pháp vào đầu năm 2012. Trước khi gia nhập PanNature vào tháng 5/2013, chị Phượng đã có kinh nghiệm làm việc với tư cách Điều phối viên Chương trình Chính sách và Pháp luật tại Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV), chuyên viên pháp lý tại một số công ty luật và doanh nghiệp trong nước. Hiện chị Phượng đang làm việc tại PanNature với vai trò Điều phối viên Chương trình Chính sách.
 
Lê Thị Hà Thu (Th.s Tài nguyên rừng và Sinh thái)
Cán bộ Nghiên cứu Chính sách
Chị Lê Thị Hà Thu tốt nghiệp ngành Khoa học Môi trường thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam, thạc sĩ về tài nguyên rừng và sinh thái tại Trường Đại học Yeungnam (Hàn Quốc). Trước khi gia nhập PanNature vào tháng 11/2016, chị Thu làm việc tại Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường (ISPONRE, thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) từ năm 2010. Hiện tại, chị Thu đang làm việc tại PanNature với vai trò Cán bộ Nghiên cứu Chính sách.
 
Minh PhuongNguyễn Minh Phương (Th.s Khoa học Môi trường)
Trợ lý Chương trình
Chị Nguyễn Minh Phương hoàn thành chương trình cử nhân ngành Khoa học Đất năm 2010 và thạc sĩ ngành Khoa học Môi trường năm 2014 tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội. Chị Phương đã từng làm việc cho một số đơn vị tư vấn môi trường, với nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực đánh giá tác động môi trường, kế hoạch bảo vệ môi trường, xử lý ô nhiễm môi trường đất và nước. Chị Phương làm việc tại PanNature từ tháng 10/2016 với vai trò Cán bộ Trợ lý Chương trình.
 

PHÒNG QUẢN TRỊ TÀI NGUYÊN

Nguyen Duc To LuuNguyễn Đức Tố Lưu (Th.S Nông hoá Thổ nhưỡng – Sinh vật đất)
Trưởng phòng Quản trị Tài nguyên
Anh Nguyễn Đức Tố Lưu tốt nghiệp đại học ngành nông hóa thổ nhưỡng và cao học ngành nông hoá thổ nhưỡng – sinh vật đất tại Trường Đại học Tổng hợp quốc gia Nga mang tên Lômônôxôp – Matxcơva. Anh cũng đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành tiếng Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Anh đã có gần 15 năm kinh nghiệm làm việc tại các cơ quan: Viện Công nghệ sau thu hoạch, Trung tâm Công nghệ Sinh học Thực vật, Công ty Giống Lâm nghiệp Trung ương, Công ty Thương mại Rollton Ltd (Nga) trước khi tham gia PanNature vào tháng 11/2009. Hiện anh là hội viên của Chương trình bảo tồn cây lá kim quốc tế và Hội Sinh vật cảnh Hà Nội.
nguyenxuanlamNguyễn Xuân Lãm (Kỹ sư Quản trị Kinh doanh)
Cán bộ Dự án
Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Lâm nghiệp năm 2001, anh Lãm đã có kinh nghiệm 7 năm làm việc cho một số tổ chức phi chính phủ của Việt Nam và quốc tế với vai trò Cán bộ dự án và Cán bộ nghiên cứu. Hiện tại anh Lãm đang làm việc tại PanNature với vai trò cán bộ dự án thuộc Phòng Quản trị Tài Nguyên.
dangxuantruongĐặng Xuân Trường (Kỹ sư Nông nghiệp)
Cán bộ dự án
Sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội năm 2008, anh Đặng Xuân Trường có 2 năm công tác tại Trung tâm Tư vấn quản lý thủy nông có sự tham gia (CPIM) thuộc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam với chức danh Cán bộ nghiên cứu. Anh tiếp tục làm việc 2 năm tại một doanh nghiệp với chức danh Trưởng phòng kỹ thuật trước khi gia nhập PanNature vào cuối năm 2012.
Phan Văn Thăng (Th.S Lâm nghiệp)
Cán bộ dự án
Phan Văn Thăng tốt nghiệp đại học năm 2008 và cao học năm 2014 tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Trước khi gia nhập PanNature, anh Thăng đã từng là Cán bộ Giáo dục truyền thông môi trường và Du lịch sinh thái của Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu (Vũng Tàu). Anh Thăng chính thức làm việc tại PanNature từ tháng 6/2010 với vai trò Cán bộ dự án tại Hòa Bình.
Trần Văn Sử (Th.S Khoa học Nông nghiệp)
Cán bộ Dự án
Anh Trần Văn Sử tốt nghiệp Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội vào năm 2009. Anh đă có 4 năm làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Dân số, Xã hội và Môi trường trước khi tham gia PanNature. Từ tháng 6/2010, anh bắt đầu làm việc tại Phòng Quản trị Tài nguyên với vai trò Cán bộ dự án tại địa bàn Hà Giang. Hiện nay, anh Trần Văn Sử đang cùng triển khai các hoạt động dự án tại địa bàn Tây Nguyên.
Ha Cong LiemHà Công Liêm (Kỹ thuật viên máy tính)
Trợ lý dự án
Anh Hà Công Liêm bắt đầu làm việc tại văn phòng dự án của PanNature tại Khu bảo tồn thiên nhiên Hang Kia – Pà Cò từ đầu năm 2009. Trước đó, anh đã từng làm việc tại Công ty Đầu tư Công nghệ Đại Sỹ với vai trò nhân viên kỹ thuật. Anh Liêm tốt nghiệp Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Hà Nội năm 2008 và hiện tại đang theo học chương trình cử nhân quản lý đất đai.

Trung tâm Con người và Thiên nhiên đặc biệt cảm ơn những cá nhân sau vì những đóng góp của họ cho sự phát triển của tổ chức:

  • Thạc sĩ Nguyễn Vũ Khôi, Giám đốc điều hành của Tổ chức Wildlife at Risk
  • Thạc sĩ Nguyễn Hoàng Long
  • Thạc sĩ Phạm Quang Tùng
  • Anh Cao Đại Hùng, Tổ chức SNV Hà Lan
  • Anh Oliver Krebs – Tổ chức CIM/GIZ
Trung tâm Con người và Thiên nhiên | Văn phòng: Số 24 H2, Khu đô thị mới Yên Hòa,
Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: 024 3556-4001 | Fax: 024 3556-8941 | Email: contact@nature.org.vn