skip to Main Content
Hoạt động của PanNature
21Jan 21

Ra mắt cuốn sách ảnh tư liệu hoàn thiện về các loài chim của Việt Nam

Chiều 15/1/2021, Trung tâm Con người và Thiên nhiên cùng với Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Muôn cánh chim trời” giới thiệu cuốn sách “Các loài chim Việt Nam” với 731 loài chim đã được ghi nhận tại nước ta thông qua 1.205  bức ảnh; trong đó có 10 loài đặc hữu, 64 loài hiện đang và sẽ bị đe doạ được ghi nhận trong Danh lục đỏ IUCN (2020).
read more
11Jan 21

Tưởng nhớ Kĩ sư Vũ Văn Dũng – cố vấn của PanNature

Vào dịp PanNature kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển, chúng tôi nhận được tin buồn về sự ra đi của Kĩ sư Vũ Văn Dũng, một trong những nhà lâm nghiệp gạo cội của Việt Nam. Vốn là cán bộ của Viện Điều tra Quy hoạch rừng, với chuyên môn sâu và thâm niên công tác về thực vật, bác có nhiều đóng góp vào việc xây dựng các chính sách lâm nghiệp của đất nước. Bác Vũ Văn Dũng cũng là một trong 6 thành viên Ban Cố vấn của PanNature ngay từ những ngày đầu…

read more
30Dec 20

Hội thảo phản hồi về chương trình ToT & ToP

Chuỗi tập huấn cho cán bộ nguồn và cán bộ thực hành trong khuôn khổ Dự án #V4MF đã đi tới hồi kết. Và họ, từ giảng viên tới học viên, đã cùng cười và cùng rơi nước mắt, khi nhìn lại hành trình đã qua trong buổi phản hồi cuối cùng.     Với mục tiêu tăng cường năng lực cho các cán bộ có liên quan trong việc thực hành cải thiện quản trị rừng, 5 khóa tập huấn #ToT (cho cán bộ nguồn) và #ToP (cho cán bộ thực hành) đã được PanNature và RECOFTC phối hợp…

read more
29Dec 20

Tham quan mô hình quản lý rừng cộng đồng bền vững

Trong hai ngày 24 - 25/12/2020, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) đã tổ chức chuyến tham quan thực tế mô hình quản lý rừng cộng đồng và mô hình phát triển sinh kế bền vững tại huyện Bát Xát và huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, với sự tham gia của nhóm cộng đồng đến từ xã Yang Mao, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk.
read more
24Dec 20

Bảo tồn và phục hồi hệ thống rừng tự nhiên Việt Nam

Tính đúng giá trị của rừng, độ che phủ rừng tự nhiên nào là phù hợp, tác dụng giảm thiệt hại thiên tai của rừng được định giá bao nhiêu… là một số vấn đề được đặt ra tại hội thảo Bảo tồn và phục hồi hệ thống rừng tự nhiên Việt Nam ngày 23-12.
read more
17Dec 20

30 đơn vị du lịch ký cam kết bảo vệ môi trường và động vật hoang dã

Đại diện 30 công ty du lịch, lữ hành và tổ chức du lịch bảo tồn đã ký cam kết ủng hộ du lịch có trách nhiệm với môi trường, thiên nhiên và bảo tồn động vật hoang dã sau khi kết thúc Hội thảo  “Du lịch có trách nhiệm với thiên nhiên và bảo tồn động vật hoang dã”, do Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp với Câu lạc bộ Du lịch có trách nhiệm (RTC) tổ chức tại Vườn quốc gia Cát Tiên ngày 11- 12/12/2020.
read more
14Dec 20

Dữ liệu và những câu chuyện chưa kể

Đặng Công Viên, cán bộ kỹ thuật của Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF-Vietnam) chưa từng tham gia khóa học liên quan đến dữ liệu trước đó. Đây là lần đầu tiên anh tham gia chương trình đào tạo Hiểu biết về Dữ liệu do Sáng kiến Phát triển Mở (ODI) phối hợp với Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức trong hai đợt, mỗi đợt kéo dài một tuần vào tháng 7 và tháng 10 năm 2020 tại Quảng Ninh và Hà Nội.
read more
11Dec 20

Du lịch có trách nhiệm với thiên nhiên và bảo tồn ĐVHD

Trong hai ngày 11-12/12/2020, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp với Câu lạc bộ Du lịch có trách nhiệm (RTC) tổ chức Hội thảo tập huấn "Du lịch có trách nhiệm với thiên nhiên và bảo tồn ĐVHD" cho các cán bộ quản lý công ty du lịch, người điều hành tour và hướng dẫn viên du lịch. 
read more
08Dec 20

Tập huấn Kỹ năng lập kế hoạch sản xuất kinh doanh và tiếp thị cho nhóm nông dân

Trong khuôn khổ Dự án "Tăng cường tiếng nói và năng lực của các nhóm nông dân người dân tộc dễ bị tổn thương đối với biến đổi khí hậu ở Tây Bắc Việt Nam" (VOF), Tổ chức Phát triển Nông nghiệp Đan Mạch châu Á (ADDA) và Ban Quản lý Dự án - Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp tổ chức hai khóa tập huấn Kỹ năng lập kế hoạch sản xuất kinh doanh và tiếp thị cho các nhóm Nông dân thích ứng thuộc 6 địa bàn mục tiêu tại hai tỉnh Lai Châu (19-21/11) và Sơn La (2-4/12).
read more
Back To Top