skip to Main Content
Hoạt động của PanNature
12Apr 21

Hai tuần cấp phép một sân golf

Chỉ trong vòng 2 năm gần đây, VN có thêm 35 sân golf, nâng tổng số sân golf cả nước lên 75 sân. Các địa phương đang đua nhau làm sân golf nên hàng trăm sân golf khác dự kiến sẽ hoạt động trong những năm tới.
read more
08Mar 21

Tập huấn kỹ thuật cấy lúa SRI và chăm sóc lúa hiệu quả

Từ ngày 24 – 25/02/2021, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Sơn La và Ban quản lý Dự án VOF Sơn La tổ chức tập huấn kỹ thuật cấy lúa SRI, chăm sóc lúa theo 3 giảm - 3 tăng và nhu cầu dinh dưỡng của cây tại bản Nà Si, xã Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.
read more
19Feb 21

Ông Hoàng Xuân Thủy từ nhiệm Phó Giám đốc PanNature

Phó giám đốc PanNature, ông Hoàng Xuân Thủy, đã từ nhiệm vị trí Phó Giám đốc kể từ đầu năm 2021 sau một thời gian dài gắn bó và xây dựng tổ chức. Ông Hoàng Xuân Thủy là một trong những người tham gia sáng lập, gây dựng và phát triển Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) sau khi làm việc tại một số dự án và chương trình bảo tồn thiên nhiên ở Việt Nam. Tại PanNature ông giữ vị trí Phó giám đốc phụ trách các hoạt động hiện trường liên quan đến lĩnh vực lâm…

read more
04Feb 21

Cùng hành động vì Thập kỷ phục hồi hệ sinh thái

Giai đoạn 2021-2030 được Liên Hợp Quốc (LHQ) xác định là Thập kỷ về phục hồi hệ sinh thái, chú trọng nhân rộng trên quy mô lớn việc phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái và phá hủy để ứng phó với khủng hoảng khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, nguồn nước và đa dạng sinh học.
read more
28Jan 21

Cẩm nang đón Tết văn minh

Những ngày cuối năm, người dân cả nước lại rộn ràng chuẩn bị đón xuân Tân Sửu. Mỗi chúng ta đều có cách đón Tết của riêng mình, nhưng liệu bạn có chắc mình đã đón Tết theo cách phù hợp, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và gia đình?
read more
21Jan 21

Ra mắt cuốn sách ảnh tư liệu hoàn thiện về các loài chim của Việt Nam

Chiều 15/1/2021, Trung tâm Con người và Thiên nhiên cùng với Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã tổ chức buổi tọa đàm “Muôn cánh chim trời” giới thiệu cuốn sách “Các loài chim Việt Nam” với 731 loài chim đã được ghi nhận tại nước ta thông qua 1.205  bức ảnh; trong đó có 10 loài đặc hữu, 64 loài hiện đang và sẽ bị đe doạ được ghi nhận trong Danh lục đỏ IUCN (2020).
read more
11Jan 21

Tưởng nhớ Kĩ sư Vũ Văn Dũng – cố vấn của PanNature

Vào dịp PanNature kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển, chúng tôi nhận được tin buồn về sự ra đi của Kĩ sư Vũ Văn Dũng, một trong những nhà lâm nghiệp gạo cội của Việt Nam. Vốn là cán bộ của Viện Điều tra Quy hoạch rừng, với chuyên môn sâu và thâm niên công tác về thực vật, bác có nhiều đóng góp vào việc xây dựng các chính sách lâm nghiệp của đất nước. Bác Vũ Văn Dũng cũng là một trong 6 thành viên Ban Cố vấn của PanNature ngay từ những ngày đầu…

read more
30Dec 20

Hội thảo phản hồi về chương trình ToT & ToP

Chuỗi tập huấn cho cán bộ nguồn và cán bộ thực hành trong khuôn khổ Dự án #V4MF đã đi tới hồi kết. Và họ, từ giảng viên tới học viên, đã cùng cười và cùng rơi nước mắt, khi nhìn lại hành trình đã qua trong buổi phản hồi cuối cùng.     Với mục tiêu tăng cường năng lực cho các cán bộ có liên quan trong việc thực hành cải thiện quản trị rừng, 5 khóa tập huấn #ToT (cho cán bộ nguồn) và #ToP (cho cán bộ thực hành) đã được PanNature và RECOFTC phối hợp…

read more
Back To Top